Khu đô thị GS Metro City – Đất Vàng khu Nam Sài Gòn

Riva Park cafe sân thượng

Dự án Khu đô Thị GS Metro City nằm ở khu đất vàng, thuộc xã Phước Kiển và Nhơn Đức Huyện Nhà Bè, cách trung tâm Thành Phố chỉ 4km. Khu đô thị GS Metro City có diện tích 349,36ha được quy hoạch bài bản với đủ các phân khu như: Khu dân cư, Khu Thương Mại, Khu Giáo Dục, Khu Y Tế, Khu tiện ích…

Dự án Đất Vàng GS Metro City do Công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè làm chủ đầu tư. Là một trong 3 khu đô thị lớn nhất Sài Gòn, dự án Gs MetroCity nằm tại vị trí đắc địa nhất Nhà Bè dọc theo tuyến đường Bắc – Nam kết nối khu đô thị Cảng hiệp Phước với trung tâm thành phố một cách nhanh chóng. Gs MetroCity sẽ được khởi động và triển khai vào đầu năm 2018 dự đoán sẽ tạo lên cơn địa chấn tại khu vực, thúc đẩy đầu tư và sự phát triển kinh tế, hạ tầng cho cả khu Nam và thành phố.

TỔNG QUAN VỀ ĐẤT VÀNG GS METROCITY NHÀ BÈ

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè
 • Quy mô: 349,36 ha.
 • Vị trí: Nhơn Đức – Phước Kiển thuộc huyện Nhà Bè
 • Gs Metro City là khu phức hợp đa năng bao gồm rất nhiều công trình, tiện ích được phân chia thành 3 phân khu rõ ràng:

+ Khu A: Có diện tích 115,155 ha quy hoạch làm khu đô thị Linear.

+ Khu B: Có diện tích 57,804 ha được quy hoạch là chính là khu đô thị cửa ngõ Gateway City và khu bán đảo trung tâm The Center Peninsula.

+ Khu C dự án MetroCity chính là khu đô thị công viên Park City, với diện tích 76,482 ha.

+ Ngoài ra dự án còn có các công trình công cộng như hệ thống đường giao thông, công viên cây xanh, hệ thống và các khu chức năng khác như trung tâm y tế, hệ thống giáo dục, trung tâm thương mại…

VỊ TRÍ DỰ ÁN ĐẤT VÀNG GS METROCITY NHÀ BÈ

Nằm trong địa phận 2 xã Nhơn Đức và Phước Kiển thuộc phía Nam của Thành phố, Gs MetroCity kết nối tới khu trung tâm thành phố khá dễ dàng qua trục đường Nguyễn Hữu Thọ.

Khả năng kết nối tới các quận trung tâm của Metro City

 • Từ dự án tới Quận 7 chỉ 15 phút,
 • Tới Quận 4 chỉ 17 phút
 • Tới quận 1 chỉ 20 phút..

Đây là khu đô thị đáng sống nhất thành phố bởi môi trường sống tại đây rất trong lành, ít ô nhiễm bởi khói bụi. Không những vậy dự án còn được đánh giá là nằm tại khu vực tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, sẽ là khu Phú Mỹ Hưng thứ 2 của thành phố. Đặc biệt, trong những năm gần đây thì những dự án bất động sản tại khu vực Nhà Bè trở lên sôi động hơn rất nhiều, hàng loạt các dự án lớn được triển khai như dự án Dragon city….

Là 1 trong 3 khu đô thị lớn nhất Sài Gòn, MetroCity Nhà Bè xứng đáng là khu đô thị bậc nhất phía Nam thành phố, thúc đẩy sự phát triển của khu vực.

 • Ƥhía Bắc dự án giáp Rạch Ông Bốn và các dự án kế cận.
 • Ƥhía Nam giáp đường Nguyễn Bình .
 • Ƥhía Đông giáp đường Nguyễn Hữu Thọ.
 • Ƥhía Tây giáp các dự án dân cư kế cận.

PHÂN TÍCH TIỀM NĂNG VÀNG KHI ĐẦU TƯ VÀO DỰ ÁN GS METROCITY NHÀ BÈ

Chỉ trong vài năm trở lại đây, khu vực phía Nam thành phố phát triển mạnh mẽ bất động sản, hàng loạt những dự án được triển khai làm thay đổi bộ mặt của nơi đây. Đứng sau sự phát triển đó chính là chính sách, quy hoạch của thành phố. Trong đó, khu vực phía Nam sẽ là nơi trọng điểm, tập trung phát triển bất động sản, cơ sở hạ tầng giao thông qua đó giúp kích thích kinh tế khu vực phát triển, làm giảm tải được cư dân đông đúc trong khu trung tâm. Và đó cũng chính là xu hướng nhu cầu của cư dân.

Gs Metrocity đem tới một không gian trong lành, một nơi yên bình đầy đủ hệ thống tiện ích cùng hạ tầng giao thông được nâng cấp hoàn thiện. Không phải nằm tại khu vực trung tâm, do vậy chắc chắn mức giá tại khu vực sẽ rất cạnh tranh, cùng với sự thúc đẩy phát triển mạnh mẽ của chính phủ thì khu đô thị Gs MetroCity Nhà Bè sớm muộn cũng đuổi kịp sự phát triển của Phú Mỹ Hưng, mà đáng nhẽ ra phải là song hành từ nhiều năm trước.

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG DỰ ÁN METRO CITY NĂM 2018

UBND TP.HCM trước đó đã ban hành Quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè thuê 15,712 m2 đất tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè để đầu tư xây dựng hạ tầng và triển khai thực hiện dự án Khu đô thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển, huyện Nhà Bè theo quy hoạch được duyệt với thời hạn thuê đất đến ngày 31/12/2063.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè có trách nhiệm đảm bảo đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh dự án, chuyển giao không bồi hoàn phần diện tích đất công trình công cộng của dự án cho thành phố và duy tu bảo dưỡng cơ sở hạ tầng phần diện tích đất này trong suốt thời gian thực hiện dự án theo quy định, đồng thời chịu trách nhiệm về quản lý quá trình đầu tư dự án, đảm bảo tiến độ đầu tư và chất lượng công trình theo đúng quy hoạch và thiết kế được duyệt.

Đối với dự án di dời lưới điện qua khu Nhà Bè Metrocity, UBND huyện Nhà Bè sẽ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc xác định giá bán tái định cư 53 nền đất tại dự án Khu nhà ở 28ha xã Nhơn Đức; công bố thông tin về giá bán tái định cư cho các hộ dân trước ngày 27/4/2018; hoàn tất công tác vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng trước ngày 9/5/2018; hoàn thành dứt điểm công tác thu hồi đất, bàn giao mặt bằng cho chủ đẩu tư trong tháng 5/2018.

UBND TP.HCM cũng chấp thuận việc chuyến mục tiêu sử dụng các nền đất ở hoán đổi đất do nhà nước trực tiếp quản lý tại dự án Khu nhà ở xã Phước Kiển từ tái định cư cho dự án di dời lưới điện qua khu Nhà Bè Metrocity sang tái định cư cho các dự án công ích khác của huyện Nhà Bè.

Theo tìm hiểu,năm 2007, UBND TP.HCM cấp giấy phép đầu tư cho Tập đoàn GS Engineering & Construction (GS E&C, Hàn Quốc) để triển khai dự án GS Nhà Bè Metrocity tại hai xã Nhơn Đức và Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Tại thời điểm này, cùng với khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7), khu đô thị – cảng Hiệp Phước (Nhà Bè), GS Nhà Bè Metrocity là 1 trong 3 khu đô thị lớn của thành phố. Vì dự án GS Nhà Bè Metrocity có diện tích hơn 349 ha, trong đó các khu dân cư rộng trên 155 ha, với số vốn được nhà đầu tư công bố tại thời điểm đó khoảng 3.000 tỉ đồng.

Giai đoạn 2009 – 2012, UBND TP.HCM đã bàn giao 260 ha đất thuộc khu vực dự án cho nhà đầu tư, và GS E&C cũng đã ứng trước 93 triệu USD trong tổng số 131 triệu USD đã cam kết để tiến hành việc giải tỏa đền bù. Tính tới thời điểm hiện tại, dù dự án đã được cấp phép đầu tư gần 10 năm nhưng những gì mà chúng tôi quan sát được thì chỉ có dừa nước, cỏ dại mọc đầy, bao trùm cả khu vực dự án. Nguyên nhân một phần là hạ tầng lưới điện cao thế đi ngang qua khu đất này không được di dời để bàn giao đất sạch cho nhà đầu tư.

Related Post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*